2. น้ำกระเจี๊ยบ
ส่วนผสม น้ำกระเจี๊ยบ
- ดอกกระเจี๊ยบแดง 40 กรัม (แบบสดหรือแห้งก็ได้)
- น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1+1/2 ถ้วย
- น้ำแข็ง ตามชอบ
วิธีทำน้ำกระเจี้ยบ
1. นำกระเจี๊ยบมาล้างน้ำให้สะอาด ล้างทั้งดอกโดยไม่ต้องแกะกลีบออก จากนั้นนำใส่หม้อที่ต้ม
2. ใส่น้ำที่เตรียมไว้ประมาณ 1 ถ้วยลงในหม้อ จากนั้นนำไปตั้งไฟกลางๆ จนเดือด จากนั้นใส่กระเจี๊ยบแดงที่เตรียมไว้
3. ลดไฟให้อ่อนลง จากนั้นต้มต่ออีกประมาณ 10-15 นาที จะได้น้ำกระเจี๊ยบสีแดงสวย
4. เมื่อน้ำกระเจี๊ยบได้ที่ ให้เติมน้ำตาลและเกลือลงไป จากนั้นต้มต่ออีกนิดเพื่อให้เกลือและน้ำตาลละลาย จนมีกลิ่นหอม น่ารับประทาน
5. ปิดไฟ แล้วนำน้ำกระเจี๊ยบที่ได้มากรองเอาแต่น้ำ ส่วนดอกกระเจี๊ยบให้ใส่ถ้วยเก็บไว้ เพราะสามารถนำมาทานได้
"น้ำเชื่อม" - Google News
August 25, 2020 at 01:18PM
https://ift.tt/2Yx7TSx
3 เมนูง่ายๆน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"น้ำเชื่อม" - Google News
https://ift.tt/3cueQrM
0 Comments:
Post a Comment