Tuesday, August 25, 2020

3 เมนูง่ายๆน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม

makanresto.blogspot.com

ภาพจาก Canva2. น้ำกระเจี๊ยบ

ส่วนผสม น้ำกระเจี๊ยบ

  • ดอกกระเจี๊ยบแดง 40 กรัม (แบบสดหรือแห้งก็ได้)
  • น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 1+1/2 ถ้วย
  • น้ำแข็ง ตามชอบ

วิธีทำน้ำกระเจี้ยบ

1. นำกระเจี๊ยบมาล้างน้ำให้สะอาด ล้างทั้งดอกโดยไม่ต้องแกะกลีบออก จากนั้นนำใส่หม้อที่ต้ม

2. ใส่น้ำที่เตรียมไว้ประมาณ 1 ถ้วยลงในหม้อ จากนั้นนำไปตั้งไฟกลางๆ จนเดือด จากนั้นใส่กระเจี๊ยบแดงที่เตรียมไว้

3. ลดไฟให้อ่อนลง จากนั้นต้มต่ออีกประมาณ 10-15 นาที จะได้น้ำกระเจี๊ยบสีแดงสวย

4. เมื่อน้ำกระเจี๊ยบได้ที่ ให้เติมน้ำตาลและเกลือลงไป จากนั้นต้มต่ออีกนิดเพื่อให้เกลือและน้ำตาลละลาย จนมีกลิ่นหอม น่ารับประทาน

5. ปิดไฟ แล้วนำน้ำกระเจี๊ยบที่ได้มากรองเอาแต่น้ำ ส่วนดอกกระเจี๊ยบให้ใส่ถ้วยเก็บไว้ เพราะสามารถนำมาทานได้

Let's block ads! (Why?)



"น้ำเชื่อม" - Google News
August 25, 2020 at 01:18PM
https://ift.tt/2Yx7TSx

3 เมนูง่ายๆน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"น้ำเชื่อม" - Google News
https://ift.tt/3cueQrM
Share:

0 Comments:

Post a Comment