Wednesday, September 2, 2020

กะหรี่ปั๊บอบ สูตรรักสุขภาพ by ตั้งสำรับคาวหวาน - ไทยรัฐ

makanresto.blogspot.com

ในการเป็นคนดูแลสุขภาพ คุณน้ำฝน จึงจุกจิกกับการใช้วัตถุดิบที่ดี เช่น ใช้น้ำมันดอกคาโนล่าดอกทานตะวัน ใช้น้ำเชื่อมที่ให้ความหวานเหมือนน้ำตาลทำจากมันสำปะหลัง 100% และลดปริมาณลง บางครั้งอยากรับประทานอะไร จึงต้องทำเอง แล้วอยากจุดประกายให้ผู้ที่คิดจะขายอาหารให้แตกต่างสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในความสุขให้กับกลุ่ม Sweatlife & Sweetless และ MoreCardio & LowerCal ที่นับวันจะทวีจำนวนมากขึ้นได้

หนึ่งในเมนูที่ คุณน้ำฝน ทดลองทำแล้วเวิร์กมาก คือ กะหรี่ปั๊บอบ ไม่ทอด ไส้หนาแป้งบาง มีแคลอรีน้อยลง ซึ่ง ส่วนผสมและเครื่องปรุง เริ่มจาก

1) ไส้ ประกอบด้วย น้ำมันหรือเนยดอกคาโนล่า 1 ช้อนโต๊ะ, รากผักชี 3 ราก กระเทียมตามชอบโขลกละเอียด, หอมใหญ่ (หั่นลูกเต๋า หรือปั่น) 1+1/2 ถ้วย, หอมแดงสับ 1/2 ถ้วย, เนื้ออกไก่บด 2 ถ้วย, มันเทศ และ มันฝรั่ง อย่างละ 3-4 หัว (นำไปนึ่งให้สุกประมาณ 12 นาที) หั่นลูกเต๋า, ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ Kontrol syrup 1/4 ถ้วย, เกลือป่น 1 ช้อนชา, พริกไทยป่น 1 ช้อนชา, ผงกะหรี่ 4 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสม

Let's block ads! (Why?)



"น้ำเชื่อม" - Google News
September 03, 2020 at 05:15AM
https://ift.tt/2YZBTXA

กะหรี่ปั๊บอบ สูตรรักสุขภาพ by ตั้งสำรับคาวหวาน - ไทยรัฐ
"น้ำเชื่อม" - Google News
https://ift.tt/3cueQrM
Share:

0 Comments:

Post a Comment